Navigate Up
District 3
Menu +

Vietnamese Newsletter

Published on: 4/24/2013 3:57 PM
Print
Contact me:

Supervisor Dave Cortese
70 W. Hedding St., 10th floor
San Jose, CA 95110
(408) 299-5030

dave.cortese@bos.sccgov.org
www.supervisorcortese.org

Kính Gởi,

Nhân dịp xuân về, tôi mến chúc quý-vị cùng gia đình một năm mới an khang thịnh vượng và hạnh phúc trong năm Nhâm Thìn.
Bước vào năm Nhâm Thìn, văn phòng chúng tôi lại khởi đầu một năm rất bận rộn vì chúng tôi phải tiếp tục theo giỏi các dự án mà chúng tôi bắt đầu vào năm ngoái. Gần đây, tôi được sự vinh dự điều hành buổi lễ ra mắt Ủy Ban Giới Trẻ của Quận Hạt Santa Clara. Ủy ban này sẽ cố vấn Hội Đồng Giám Sát Quận Hạt Santa Clara về lãnh vực phục vụ giới trẻ trong quận hạt.
Trong năm này, tôi cũng tiến hành một số dự án mới và tôi sẽ chia sẽ cùng quý-vị trong những bản thông tin kế tới. Nhưng bây giờ, tôi muốn chia sẽ một số thông tin quan trọng ở địa phương của chúng ta. Nếu quý-vị có thắc mắc, câu hỏi hay quan tâm, xin đừng ngần ngại liên lạc với chúng tôi. Quý-vị có thể gởi email tới dave.cortese@bos.sccgov.org  hay gọi văn phòng tôi ở số (408) 299-5030.

Thành Kính,

Căn nhà của quý-vị cần tu sửa lại hay cần sửa lại?

Quận Hạt Santa Clara có chương trình Tu Sửa Nhà cho những dân cư có lợi tức thấp ở những vùng đất vẫn nằm trong sự giám sát của Quận Hạt Santa Clara. Đây là cơ hội để quý-vị tu sửa nhà lại theo đúng quy luật, hiệu quả năng lượng và rất thuận tiện. Để biết thêm thông tin về chương trình này, điều kiện để nộp đơn, tiền nợ tối đa, hoặc nộp đơn, xin ghé vào trang Văn Phòng của Affordable Housing sau đây: Office of Affordable Housing.

Bạn có bao giờ bị mất súc vật chưa? Bạn có biết làm thế nào khi bạn bị mất thú vật?

Mất một con vật mình ưa thích là một kinh nghiệm không tốt. Nhiều người trong chúng ta không nghĩ đến là phải làm gì cho tới một khi chúng ta đương đầu với vấn đề. Chỗ ChứaThú Vật của Quận Hạt Santa Clara chỉ dẫn những cách thức rất đơn giản nếu quý-vị bị mất súc vật. Họ đề nghi những điều sau đây:

 1. Liên lạc với chổ chứa thú vật ở địa phương. Xem những tấm hình về những thú vật bị lạc mất mà họ có trên mạng và sau đó liên lạc với vị đại diện của chổ chứa thú vật. Đích thân đến chổ chứa thú vật cũng rất quan trọng. Hãy liên lạc với bên cơ quan kiểm soát nếu con thú vật của quý-vị có đặt hệ thống vi tính nho nhỏ.
 2. Treo hay gắn tấm hình trong khu xóm của của quý-vị và điều này sẽ nhắc nhở những người khác là thú vật của bạn không phải là thú hoang hay loại bị bỏ đi.
 3. Đăng hình trên mạng hay gởi ra cho khu xóm nếu khu xóm quý-vị thường liên lạc bằng điện thư (email) vì sẽ có những người chưa có cơ hội xem qua hình mà quý-vị treo hay gắn trong khu xóm.

Để biết thêm chi tiết về mất thú vật, nhận nuôi, các phục vụ danh cho thú vật, hay danh sách các chổ chứa thú vật, xin ghé vào Chổ Chứa Thú Vật của Quận Hạt Santa Clara. http://www.sccgov.org/sites/acc/.

Bạn có muốn phục vụ Quận Hạt Santa Clara qua các Ủy Ban hay không?

Quận Hạt Santa Clara có trên 50 Hội Đồng và Ủy Ban. Những ủy ban này nắm một vai trò rất quan trọng việc cố vấn Hội Đồng Giám Sát Quận Hạt về nhiều lãnh vực khác nhau trong phương diện phục vụ dân chúng. Hiện nay đang có một số chỗ trống sau đây:

 • Bộ Ban Giám Khảo Hệ Thống Nước
 • Ủy Viên Liên Kết Giữa Quận Hạt Santa Clara và Thành Phố Moscow (một thành phố của nước Nga)
 • Ủy Viên của Bộ Ban Sức Khỏe Tâm Thần

Nếu bạn hay bạn biết những ai muốn biết thêm thông tin về các Ủy Ban này hay muốn tham gia thì xin hãy ghé vào trang nhà sau đây: www.supervisorcortese.org.

Mùa Khai Thuế đến rồi! Bạn muốn khai thuế không tốn lệ phí?

Cơ quan United Way hợp tác với sở Thuế (IRS) để giúp những dân cư có lợi tức thấp khai thuế miễn phí ở trong Quận Hạt Santa Clara. Chương trình này rất hay vì đã giúp rất nhiều dân cư lấy lại thuế mà họ đã đóng trong năm vừa qua. Có rất nhiều chỗ trong quận hạt sẽ giúp quý-vị khai thuế miễn phí và đặc biệt có nhiều ngôn ngữ khác nhau để tiện bề giúp cho quý vị trong lúc khai thuế. Đây là cơ hội mà quý-vị có thể lấy lại tiền. Để viết thêm chi tiết, xin liên lạc cơ quan United Way hay ghé vào trang nhà: http://www.uwsv.org/earn-it-keep-it-save-it-santa-clara-county.

Cần một phương tiện tốt để tới Fremont BART từ phía Đông của Thành Phố San Jose?

Cơ quan VTA sẽ có tuyến xe bus tốc độ nhanh từ East Valley đến trạm Fremont BART. Một lần nữa,bạn có thể đến Oakland, San Francisco, và nhiều vị trí khác ở Phía Bắc của Vùng Vĩnh. Nó sẽ tiết kiệm thời gian, tiền bạc, và sự mệt mõi trong việc lái xe. Tuyến xe tốc hành có ghế rất thoải mái và hệ thống internet để quý-vị có thể sử dụng và xe dừng rất thích hợp ở những điểm sau đây:

 • White Road and Aborn Road
 • Eastridge Transit Center
 • Capitol Expressway and Story Road
 • Alum Rock Light Rail Station
 • Hostetter Light Rail Station

Để biết thêm chi tiết về xe bus tốc hành này cũng như các tuyến xe bus khác và lịch trình, xin vào trang nhà: www.VTA.org.

Bạn có muốn xem Tượng Ngọc Đức Phật Từ Bi?

Một nghi thức tiếp đón Đức Phật Từ Bi ở San Jose sẽ được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, ngày 3 tháng 3 năm 2012 tại Unify Center với địa chỉ là 675 Story Road, San Jose, CA.

Tượng ngọc Đức Phật Từ Bi là biểu tượng cho tình thương, tha thứ, nhân từ và sự hài hòa và tượng ngọc sẽ đến San Jose lần đầu tiên. Để biết thêm chi tiết, xin liên lạc Thầy Quảng Bảo ở số (408) 888-2062 or dilactemple@gmail.com hoặc Thế-Vũ Nguyễn ở số (408) 299-5038 or the-vu.nguyen@bos.sccgov.org