Skip to navigation Skip to content Skip to footer
Search SCCGOV Main Portal

Hướng dẫn Tự Cô lập và Cách ly ở nhà - Truy tìm Người đã tiếp xúc với Người bị nhiễm

Mục tiêu của việc thăm dò người bị nhiễm và truy tìm người đã tiếp xúc với họ là để hỗ trợ những ai có thể đã dương tính với COVID-19 ở nhà một cách an toàn và làm chậm sự lây lan của COVID-19 trong gia đình, bạn bè và cộng đồng của họ. Phương cách này liên quan đến sự hợp tác của các người này trong việc trả lời điện thoại của chúng tôi, tự cô lập hoặc cách ly tại nhà dựa trên hướng dẫn bên dưới. "Cô lập" được dành cho người có kết quả xét nghiệm dương tính và có khả năng truyền nhiễm, và "cách ly" được dành cho người đã tiếp xúc gần gũi với người có kết quả xét nghiệm dương tính và có thể lây bệnh trong tương lai gần đây. Cả hai từ có nghĩa là ở nhà, không tiếp xúc với người khác, trong một thời gian nhất định để ngăn ngừa sự lây lan của bệnh.

​Mục Lục

Hướng dẫn Cô lập và Cách ly Tại nhà (sửa đổi ngày 17/12/2020) - PDF

 

Quý vị có cần được xét nghiệm COVID-19 không?

 

Những ai có các triệu chứng COVID-19 nào dưới đây đều nên đi xét nghiệm, cho dù có tiếp xúc gần gũi với người được xác nhận nhiễm COVID-19 hay không.

  • Sốt hoặc ớn lạnh
  • Ho
  • Thở gấp hoặc khó thở
  • Mệt mỏi
  • Đau nhức cơ bắp hoặc cơ thể
  • Nhức đầu
  • Đau cổ họng
  • Mất vị giác hoặc khứu giác
  • Buồn nôn, tiêu chảy hoặc nôn mửa

Xin lưu ý, nguyên tắc cách ly đã thay đổi. Nếu quý vị là người tiếp xúc gần gũi với người được xác nhận có COVID-19, quý vị nên đi xét nghiệm vào Ngày thứ 6 hoặc sau đó kể từ lần tiếp xúc cuối cùng nếu quý vị không có triệu chứng (và ngay lập tức nếu có triệu chứng). Nếu việc xét nghiệm được thực hiện sớm hơn 6 ngày sau lần tiếp xúc cuối cùng với người dương tính với COVID, quý vị nên đi xét nghiệm lại vào cuối giai đoạn cách ly 10 ngày.

Những người tiếp xúc gần mà không có triệu chứng sẽ có thể kết thúc cách ly sau Ngày thứ 10 kể từ lần tiếp xúc cuối cùng nhưng nên tiếp tục theo dõi các triệu chứng trong 14 ngày. Những người tiếp xúc gần gũi nào phát triển các triệu chứng trước Ngày thứ 10, nhưng có kết quả xét nghiệm âm tính sẽ phải tự cách ly ít nhất 10 ngày VÀ cho đến 24 giờ sau khi hết sốt và các triệu chứng khác đã suy giảm, tùy thời gian nào lâu hơn. Những người tiếp xúc gần gũi nào thấy có các triệu chứng từ Ngày 11 đến 14 nhưng có kết quả xét nghiệm âm tính sẽ phải tựu cách ly cho đến 24 giờ sau khi hết sốt và các triệu chứng khác đã suy giảm.

Hướng dẫn cách ly chung ở trên áp dụng cho nhân viên y tế (NVYT) trong các trường hợp bình thường, và NVYT thường xuyên tiếp xúc với bệnh với ít rủi ro nên tiếp tục tuân theo hướng dẫn của người chủ sở làm để biết khi nào trở lại làm việc.

Hướng dẫn Cách ly COVID-19 cho Nhân viên Y tế** trong thời gian Thiếu hụt Nhân sự Quan trọng

Nếu có tình trạng thiếu nhân sự nghiêm trọng, nhân viên y tế có thể tuân theo các đề nghị được nêu dưới đây.

Nhân viên y tế nào đã tiếp xúc với một người dương tính với COVID-19 trong gia đình hoặc trong cộng đồng, hoặc trong thời gian tiếp xúc có rủi ro cao tại nơi làm việc (ví dụ: không đeo PPE theo bắt buộc), có thể tiếp tục làm việc hoặc trở lại làm việc trong thời gian thời gian cách ly (đối với trường hợp này, được xác định là 10 ngày kể từ ngày tiếp xúc lần cuối với người dương tính với COVID-19) trong các điều kiện sau:

  • NVYT vẫn không có triệu chứng.
  • NVYT trải qua chế độ xét nghiệm sau:
    • Xét nghiệm COVID-19 được thực hiện ngay sau khi biết họ đã tiếp xúc với người nhiễm và kết quả xét nghiệm là âm tính.
    • NVYT không đi làm cho đến khi có kết quả xét nghiệm COVID-19 ban đầu này.
    • Sau đó, trong thời gian cách ly còn lại, tình trạng COVID-19 của NVYT sẽ được theo dõi bằng các xét nghiệm kháng nguyên nhanh hàng ngày hoặc xét nghiệm RT-PCR mỗi 3 ngày. Loại và tần suất xét nghiệm sẽ phụ thuộc vào khả năng và lịch trình xét nghiệm của cơ sở.
  • NVYT luôn mang mặt nạ phòng độc N95 và tất cả các PPE cần thiết khác khi làm việc trong thời gian cách ly.
  • NVYT luôn luôn không ăn, uống, hoặc để mặt trần xung quanh người khác, dù có giữ khoảng cách an toàn hay không.
  • NVYT tiếp tục theo dõi các triệu chứng COVID-19 hàng ngày. Nếu NVYT này có các triệu chứng, thì nên nghỉ làm, liên lạc với người quản lý/đơn vị trách nhiệm sức khỏe nhân viên của họ và đi xét nghiệm.
  • NVYT giữ khoảng cách an toàn một cách tối đa (thậm chí xa hơn 6 feet) mỗi khi có thể với cả bệnh nhân và đồng nghiệp, đồng thời lúc nào cũng giữ vệ sinh tay.
  • NVYT không làm việc với bệnh nhân hoặc người bị suy giảm miễn dịch nghiêm trọng (ví dụ, ung thư, cấy ghép nội tạng).
  • NVYT nên được giao các nhiệm vụ công việc giữ được số bệnh nhân được NVYT chăm sóc một cách tối thiểu.
  • NVYT sẽ vẫn phải cách ly tại nhà trong 10 ngày sau lần tiếp xúc cuối cùng với người nhiễm ngoại trừ khi đi làm. NVYT không được đi chung xe, taxi, hoặc dùng dịch vụ đi chung xe.

Sở Y Tế Công Cộng cũng đề nghị việc xét nghiệm cho những nhóm người sau đây, ngay cả khi họ không có một triệu chứng nào:

  • Lý tưởng là nên đi xét nghiệm mỗi tháng một lần cho các nhân viên tuyến đầu hoặc nhân viên y tế nào thường xuyên tiếp xúc với công chúng và không thể duy trì khoảng cách an toàn tại nơi làm việc.
  • Điều này có thể bao gồm những người làm việc trong lĩnh vực y tế, nơi tạm trú cho người vô gia cư, nhà tù và các cơ sở giam giữ khác, kho phát thực phẩm, cơ quan giữ an toàn công cộng/ứng phó khẩn cấp, dịch vụ thực phẩm, tạp hóa, xây dựng, giao hàng, vệ sinh, vận chuyển, hoặc công tác xã hội, cùng các công việc khác.

Điều này không bao gồm những người có thể duy trì khoảng cách an toàn trong khi làm việc, chẳng hạn như những nhân viên thiết yếu làm việc ở văn phòng phía sau.

Những ai làm việc trong một cơ sở điều dưỡng lành nghề nên đi xét nghiệm, lý tưởng là hai tuần một lần.

Để tìm thêm thông tin về những người nên được xét nghiệm và tìm các địa điểm xét nghiệm, hãy vào trang www.sccfreetest.org.

 

 

Trở lại đầu trang ▲

 

Tôi nên làm gì trong khi chờ kết quả xét nghiệm?

 

Nếu không có triệu chứng nhưng là người tiếp xúc gần gũi với một người bị nhiễm COVID-19, hãy làm theo Các bước cách ly trong khi quý vị đang chờ kết quả xét nghiệm.

Nếu quý vị không phải là người tiếp xúc gần gũi với người bị nhiễm COVID-19 và không có các triệu chứng COVID-19, quý vị chỉ cần đợi kết quả xét nghiệm. Quý vị không cần phải làm theo Các bước Cô lập hoặc Cách ly.

Nếu bắt đầu có triệu chứng COVID-19 và là những triệu chứng mới mà quý vị không thường có trong cuộc sống hàng ngày, thì có thể quý vị đã bị COVID-19 và sẽ phải tuân theoCác điều cần làm khi tự Cô lập tại nhà.

Trở lại đầu trang ▲

 

Ai là người tiếp xúc gần gũi với bệnh nhân COVID-19?

Người đã tiếp xúc gần gũi là người đã ở trong vòng 6 feet với người bị nhiễm bệnh COVID-19 ít nhất 15 phút vào bất kỳ thời điểm nào, bắt đầu từ 2 ngày trước khi người bị nhiễm bệnh có các triệu chứng hoặc xét nghiệm dương tính. Những người tiếp xúc gần gũi bao gồm những người đã tiếp xúc liên tục trong 15 phút với người bị nhiễm bệnh, cũng như những người lặp đi lặp lại việc giao tiếp ngắn ngủi với người bị nhiễm bệnh. Đồng thời, mặc dù khăn che mặt làm giảm khả năng lây truyền COVID-19, nhưng không ảnh hưởng đến việc xác định xem ai đó có phải là người đã tiếp xúc gần gũi với người bệnh và có nên cách ly hay không.​

Trở lại đầu trang ▲

 

Khi nào người bị COVID-19 có thể truyền nhiễm sang người khác?

 

Người có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 sẽ được coi là có khả năng truyền nhiễm bắt đầu từ 48 giờ trước khi các triệu chứng bắt đầu cho đến ít nhất 10 ngày sau khi bắt đầu có triệu chứng VÀ ít nhất 24 giờ sau khi hết sốt mà không cần dùng thuốc hạ sốt (như Tylenol hoặc ibuprofen) VÀ các triệu chứng khác đã thuyên giảm.

Nếu người có xét nghiệm dương tính KHÔNG có triệu chứng, người đó được coi là có khả năng lây bệnh bắt đầu 48 giờ trước khi mẫu xét nghiệm dương tính đầu tiên của họ được thu thập cho đến 10 ngày sau khi mẫu xét nghiệm dương tính đầu tiên của họ được thu thập.

Trở lại đầu trang ▲

Cô lập là gì? Cách ly là gì?

Cả hai từ có nghĩa là ở nhà, không tiếp xúc với người khác, trong một thời gian nhất định để ngăn ngừa sự lây lan của bệnh. "Cô lập" được dành cho người có kết quả xét nghiệm dương tính và có khả năng truyền nhiễm, và "Cách ly" được dành cho người đã tiếp xúc gần gũi với người có kết quả xét nghiệm dương tính và có thể lây bệnh trong tương lai gần đây.

Người đang cô lập hoặc cách ly nên:

  • Ở nhà
  • Tách riêng ra với những người khác trong nhà
  • Không được có khách
  • Không sử dụng phương tiện giao thông công cộng
  • Không chế biến hoặc phục vụ thức ăn cho người khác
  • Hạn chế tiếp xúc với thú nuôi
  • Nếu quý vị không thể tự cô lập hoặc cách ly một cách an toàn ở nhà, hãy cho Nhóm Hỗ trợ về COVID của Hạt Santa Clara biết khi họ gọi cho quý vị. Họ sẽ đánh giá xem quý vị có hội đủ điều kiện về nhà ở, thực phẩm hoặc các dịch vụ hỗ trợ khác hay không.

Tùy theo quý vị đang trong thời gian Cô lập hoặc Cách ly, quý vị nên làm thêm những điều dưới đây.

 

Trở lại đầu trang ▲

 

Các điều cần làm khi tự cô lập tại nhà: Tôi nên làm gì nếu tôi có kết quả dương tính hoặc được yêu cầu tự cô lập?

Nếu quý vị đã được chẩn đoán nhiễm COVID-19 hoặc quý vị đang chờ kết quả xét nghiệm COVID-19, quý vị phải tuân theo Các bước Cô lập tại nhà để ngăn ngừa sự lây lan của bệnh.

Ở nhà cho đến khi quý vị hồi phục và không còn có thể lây nhiễm sang người khác

  • Hầu hết những người bị COVID-19 bị bệnh nhẹ và có thể hồi phục tại nhà.
  • Theo dõi chặt chẽ các triệu chứng của quý vị và đi khám nếu các triệu chứng trở nên trầm trọng hơn. Quý vị nên gọi cho bác sĩ nếu các triệu chứng trở thành nặng hơn và nếu quý vị từ 60 tuổi trở lên hoặc bị các bệnh như bệnh tim, phổi hoặc thận, tiểu đường, huyết áp cao hoặc có hệ thống miễn dịch yếu. Quý vị sẽ có nhiều rủi ro bị bệnh nặng hơn.
  • Đừng đi làm, đi học hoặc đến các nơi công cộng.
  • Nếu quý vị có các triệu chứng, quý vị có thể ở gần những người khác sau:
    • 10 ngày kể từ khi các triệu chứng lần đầu tiên xuất hiện, VÀ
    • 24 giờ không bị sốt (không dùng thuốc hạ sốt), VÀ
    • Các triệu chứng khác đã thuyên giảm
  • Nếu không có triệu chứng, quý vị có thể ở gần những người khác sau:
    • 10 ngày kể từ khi xét nghiệm có kết quả dương tính đầu tiên của quý vi ̣được thực hiện

Người đã tiếp xúc gần gũi với bệnh nhân

  • Nếu bác sĩ xác nhận hoặc chẩn đoán quý vị đã bị nhiễm COVID-19, thì tất cả những người quý vị đã tiếp xúc gần gũi từ 48 giờ trước khi các triệu chứng của quý vị bắt đầu cho đến khi quý vị tự cách ly cũng nên làm theo Các bước Cách ly tại nhà. Hãy gửi trang này để họ tham khảo.
  • Để yêu cầu chúng tôi trợ giúp trong việc báo cho Người đã tiếp xúc gần gũi với quý vị mà không tiết lộ danh tính của quý vị với họ, vui lòng gọi 408-970-2870.

Nếu tôi không thể tách riêng với người khác thì sao?

  • Nếu quý vị bị nhiễm COVID-19, những ai tiếp tục tiếp xúc gần gũi với quý vị khi quý vị đang tự cô lập sẽ cần phải kéo dài thời gian cách ly của họ thành 10 ngày kể từ ngày quý vị hoàn thành thời gian cách ly của quý vị. Điều này có thể kéo dài khoảng 20 ngày.

Trở lại đầu trang ▲

Các điều cần làm khi tự cách ly ở nhà: Tôi nên làm gì nếu phát hiện ra rằng tôi đã tiếp xúc gần gũi với bệnh nhân COVID-19?

Nếu quý vị sống trong cùng nhà hoặc đã có tiếp xúc gần gũi với người được chẩn đoán có COVID-19 (bao gồm cả lần tiếp xúc 48 giờ trước khi người đó có triệu chứng cho đến khi họ tự cách ly), quý vị phải làm Các điều cần làm khi tự cách ly tại nhà dưới đây. Nếu quý vị bị nhiễm COVID-19, quý vị sẽ có thể mất đến 14 ngày trước khi bị bệnh. Quý vị phải ở nhà và theo dõi sức khỏe của quý vị trong thời gian này để tránh lây nhiễm cho bất kỳ ai khác. Quý vị phải ở nhà dù kết quả xét nghiệm âm tính và tiếp tục cách ly cho đủ 10 ngày và tiếp tục theo dõi các triệu chứng trong 14 ngày.

Hãy ở nhà vì quý vị có thể lây bệnh sang người khác.

  • Nếu quý vị không thể tránh tiếp xúc gần gũi với người bị COVID-19, quý vị sẽ phải tiếp tục cách ly đủ 10 ngày. Thời kỳ cách ly bắt đầu khi thời gian cô lập của bệnh nhân bắt đầu và kết thúc 10 ngày sau thời kỳ cô lập của bệnh nhân. Điều này có thể là cách ly 20 ngày.
  • Quý vị nên đi xét nghiệm vào Ngày thứ 6 hoặc sau đó, kể từ lần tiếp xúc cuối cùng với người nhiễm COVID-19 nếu quý vị không có triệu chứng (và đi xét nghiệm ngay nếu có triệu chứng). Người tiếp xúc gần gũi mà không có triệu chứng sẽ có thể kết thúc cách ly sau Ngày thứ 10 kể từ lần tiếp xúc cuối cùng nhưng nên tiếp tục theo dõi các triệu chứng trong 14 ngày. Nếu vì một lý do gì mà quý vị đi xét nghiệm sớm hơn 6 ngày kể từ lần cuối cùng tiếp xúc gần gũi với người được xác nhận nhiễm bệnh, quý vị nên đi xét nghiệm lại vào cuối thời kỳ cách ly. Vui lòng tìm thông tin về dịch vụ xét nghiệm ở đây.

Nếu tôi bắt đầu có các triệu chứng thì sao?

 

Những nhóm nào có thể cần tuân theo các hướng dẫn cách ly khác?

Nếu quý vị thuộc một trong các ngành sau (Cứu hỏa; Công lực và Khắc phục các vi phạm trong cộng đồng; Tổng đài 9-1-1; Cơ quan y tế) và việc tuân thủ các hướng dẫn để tự cô lập và cách ly của Sở Y Tế Công Cộng sẽ ảnh hưởng đến việc quý vị có thể tiếp tục cung cấp dịch vụ thì nên xem bản Hướng dẫn Cách ly COVID-19 cho Nhân viên Y tế trong thời gian Thiếu hụt Nhân sự Nghiêm trọng và liên lạc với người chủ sở làm của quý vị để được hướng dẫn thêm. 

Trở lại đầu trang ▲

Trở lại Nơi làm việc và Trường học - (PDF)

Nếu quý vị đã hoàn thành thời gian tự cô lập và cách ly theo yêu cầu của Sở Y tế Công cộng, quý vị có thể được coi là không còn khả năng lây nhiễm hoặc có nhiều rủi ro bị lây nhiễm. Sở Y tế Công cộng không cung cấp Thư Xin Đi Làm Trở Lại Hoặc Xin Phép Ngừng Đi Làm cho nhân viên hoặc chủ nhân hãng xưởng hoặc Thư Xin Phép Ngừng Đến Trường cho học sinh. Quý vị có thể tải xuống và in tờ thư này để cung cấp bằng chứng rằng quý vị có thể trở lại nơi làm việc hoặc trường học nếu quý vị đã đáp ứng các tiêu chuẩn trong thư và rằng chủ nhân hãng xưởng hoặc trường học của quý vị không nên yêu cầu bằng chứng xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Nếu chủ nhân hãng xưởng yêu cầu quý vị trở lại nơi làm việc trước khi kết thúc Hướng dẫn Cô lập hoặc Hướng dẫn cách ly​ như theo bác sĩ của quý vị và Sở Y tế Công cộng của Quận Hạt, vui lòng liên lạc với đường dây tư vấn pháp lý miễn phí của Văn phòng Thực thi Luật Lao động ở số 1-866-870-7725 hoặc truy cậpwww.sccfairworkplace.org để nộp đơn khiếu nại. Các luật sư của Đường dây Tư vấn Pháp lý không phải là nhân viên của Quận Hạt và họ tư vấn bằng tiếng Anh, Tây Ban Nha, Việt, Hoa và Tagalog.

Trở lại đầu trang ▲

Nếu tôi bị nhiễm COVID-19, tôi vẫn có thể cho con tôi bú sữa mẹ được không?

Nuôi con bằng sữa mẹ đã được chứng minh là có nhiều lợi ích đối với cả trẻ sơ sinh lẫn người mẹ, nhưng vì trong hầu hết các trường hợp, việc cho con bú cần người mẹ và em bé ở gần nhau dưới 6 feet, nếu người mẹ bị nhiễm COVID-19, thì bé sẽ bị nhiều rủi ro nhiễm COVID- 19 từ người mẹ.

Quyết định có cho con bú sữa mẹ là một quyết định phức tạp và tùy theo mỗi cá nhân, và quý vị có nhiều lựa chọn để làm giảm rủi ro lây COVID cho bé trong lúc tiếp tục nuôi con bằng sữa mẹ:

  • Người mẹ có thể tiếp tục cho con bú sữa mẹ trong thời gian họ bị nhiễm COVID-19 và làm giảm rủi ro cho em bé bằng cách luôn mang khăn che mặt, rửa tay thường xuyên trước và sau khi cho con bú và nếu được thì giảm tổng số thời gian gần gũi trong vòng 6 feet với em bé.
  • Người mẹ có thể bơm sữa và để một người khác cầm bình sữa để cho bé bú sữa mẹ trong thời gian người mẹ nhiễm COVID + được biết là phải cô lập. Vệ sinh tay và làm theo hướng dẫn làm sạch các bộ phận của máy hút sữa, bình sữa và các vật dụng vắt sữa khác sẽ giúp làm giảm bớt rủi ro nhiều hơn nữa.
  • Một lựa chọn khác là dùng máy hút sữa để duy trì khả năng tiết sữa trong thời gian người mẹ bị nhiễm COVID + phải cô lập và nhờ một người lớn khác cho bé bú sữa bình (“vắt sữa và vất đi").
  • Cuối cùng, người mẹ có thể ngừng cho con bú trong thời gian họ phải cô lập vì COVID-19 để làm giảm rủi ro lây truyền COVID-19, mặc dù sau đó họ sẽ có thể mất khả năng tiết sữa.

Một số cân nhắc bổ sung đối với việc cho con bú khi người mẹ đã được chẩn đoán nhiễm bệnh COVID-19:

  • Trẻ sơ sinh và trẻ em nói chung đã được chứng minh là bị bệnh nhẹ hơn khi nhiễm COVID-19 và có rủi ro bị tử vong thấp nhất so với mọi lứa tuổi khác.
  • KHÔNG có bằng chứng nào cho thấy sữa mẹ có thể lây truyền COVID-19.
  • Khẩu trang và khăn che mặt đã được chứng minh là làm giảm các giọt dịch từ hơi thở một cách đáng kể

Nói chuyện với bác sĩ, y tá hoặc nhà tư vấn về sữa mẹ nếu quý vị có câu hỏi cụ thể về hoàn cảnh và việc cho con bú trong thời gian nhiễm COVID-19.

Trở lại đầu trang ▲

Dịch vụ hỗ trợ việc cô lập và cách ly - (PDF)

Vui lòng gọi 408-808-7770 để được giới thiệu.

Đường dây nóng giới thiệu làm việc 7 ngày/tuần, 8 giờ sáng - 5 giờ chiều.

Nhóm Hỗ trợ COVID-19 của Quận Hạt Santa Clara cung cấp các nguồn giúp đỡ cho cư dân của Quận Hạt có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 hoặc được xác định là người đã tiếp xúc với một người bị dương tính để giúp họ cô lập hoặc cách ly một cách an toàn. Có ba thành phần chính trong chương trình:

Thành phần đầu tiên bao gồm một nhà nghỉ với các dịch vụ hỗ trợ cho các bệnh nhân và người đã tiếp xúc với bệnh nhân mà không thể tự cô lập hoặc cách ly an toàn tại nhà hoặc những người không có nhà. Tại khách sạn này, Quận Hạt cung cấp một số dịch vụ theo dõi hồ sơ có giới hạn, ba bữa ăn mỗi ngày và dịch vụ giặt sấy. Nhân viên y tế và sức khỏe tâm trí sẽ kiểm tra sức khỏe hàng tuần và kết nối họ với các dịch vụ xã hội, dịch vụ y tế và sức khỏe tâm trí dựa trên nhu cầu. Nhóm Hỗ trợ có thể cung cấp dịch vụ vận chuyển đến và đi từ nhà nghỉ để bắt đầu hoặc kết thúc thời kỳ cô lập hoặc cách ly. Sau khi thời kỳ cô lập hoặc cách ly đã hoàn tất, nhân viên của Chương trình sẽ hỗ trợ những người tham gia trở về nhà của họ hoặc chuyển sang các cơ sở tạm trú tập thể và riêng biệt thích hợp còn chỗ trống.

Thành phần thứ hai cung cấp các dịch vụ hỗ trợ cho những người có thể tự cô lập và cách ly tại nhà, nhưng cần được giúp đỡ. Các dịch vụ hỗ trợ tương tự như những dịch vụ được cung cấp tại nhà nghỉ. Hầu hết các gia đình tham gia vào chương trình cần được giúp đỡ để mua hàng tạp hóa và vật dụng vệ sinh.  

*Thành phần thứ ba của Chương trình là tiền thuê nhà và hóa đơn điện nước dành riêng cho các cá nhân và gia đình tham gia Chương trình này. Mỗi gia đình có thể đủ điều kiện nhận tới 5.000 đô la. *Phải hội đủ điều kiện dựa trên thu nhập 80% AMI (Thu nhập Trung bình theo Khu vực) hoặc thấp hơn.

Dịch vụ này dành cho những cá nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID hoặc đã tiếp xúc với COVID và cần phải cô lập và cách ly do đã tiếp xúc với người bị nhiễm. 

Trở lại đầu trang ▲

Điện thoại Tìm kiếm người đã tiếp xúc - Những gì nên biết

 
Answer the call

Là một cộng đồng, chúng ta cần từng mỗi một người trong nhóm thi hành phần trách nhiệm của mình để làm chậm sự lây lan của bệnh và giúp cộng đồng của chúng ta được khỏe mạnh.

Quyền riêng tư của quý vị là cực kỳ quan trọng đối với chúng tôi và mọi thông tin quý vị cung cấp sẽ chỉ được Sở Y tế Công cộng sử dụng để bảo đảm sức khỏe và sự an toàn cho cộng đồng. Quý vị sẽ không bao giờ phải cung cấp số an sinh xã hội, thông tin tài chính hoặc tình trạng di trú.

Trở lại đầu trang ▲

Điều gì xảy ra khi nhân viên tìm kiếm người đã tiếp xúc với bệnh nhân gọi điện thoại cho tôi?

 

Quý vị có thể nhận một tin nhắn và sau đó một cuộc gọi từ số 916-262-7553 và người gọi sẽ xưng danh tính là "CA COVID TEAM", tức là "Nhóm COVID CA". Đây là Nhóm Hỗ trợ về COVID của Hạt Santa Clara đang muốn liên lạc với quý vị. Quý vị có thể giúp bảo vệ gia đình và bạn bè bằng cách trả lời cuộc gọi.

Mục tiêu của cuộc gọi là để giúp cho quý vị có mọi thứ cần thiết để ở nhà an toàn và tránh làm người khác bị lây nhiễm.

Nếu quý vị đã có kết quả xét nghiệm dương tính, Nhóm hỗ trợ COVID của chúng tôi sẽ xác nhận danh tính và sau đó hỏi thăm sức khỏe và một vài câu hỏi chính để giúp chúng tôi tìm hiểu về trường hợp của quý vị. Sau đó, chúng tôi sẽ yêu cầu quý vị nhớ lại những nơi mà quý vị đã ghé qua trong 48 giờ trước khi các triệu chứng của quý vị bắt đầu cho đến bây giờ. Nếu quý vị không có triệu chứng, chúng tôi sẽ yêu cầu quý vị nhớ lại những nơi quý vị đã đến trong 48 giờ trước lần xét nghiệm có kết quả dương tính (đầu tiên) của quý vị cho đến bây giờ. Chúng tôi sẽ hỏi về những người đã tiếp xúc gần gũi với quý vị mà có thể đã có tiếp xúc với người nhiễm bệnh Chúng tôi sẽ báo cho những người có thể đã bị nhiễm biết rằng họ đã bị nhiễm, đồng thời cố gắng bảo vệ danh tính của quý vị.

Nếu quý vị đã tiếp xúc gần gũi với ai đó trong khoảng thời gian họ có thể truyền nhiễm bệnh, Nhóm hỗ trợ COVID của chúng tôi sẽ xác nhận danh tính của quý vị và sau đó báo cho quý vị rằng quý vị đã có tiếp xúc với ai đó nhiễm COVID-19. Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về thời điểm của lần tiếp xúc với người nhiễm nhưng không nói sự việc đó đã xảy ra như thế nào hoặc bởi ai, để chúng tôi có thể bảo vệ danh tính của người bị bệnh. Chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của quý vị và khuyên quý vị đi xét nghiệm COVID-19.

Để ngăn chặn sự lây lan của virus trong cộng đồng của quý vị, điều quan trọng nhất mà quý vị có thể làm là trả lời cuộc gọi của chúng tôi và ở nhà nếu được hướng dẫn làm như vậy, vì quý vị đã có xét nghiệm dương tính và hiện đang truyền nhiễm bệnh hoặc vì quý vị đã có tiếp xúc với người nhiễm bệnh và đã có thể hoặc sẽ có thể truyền nhiễm bệnh cho người khác. Nhân viên tìm kiếm người đã tiếp xúc với bệnh nhân sẽ giúp quý vị ở nhà an toàn và sẽ nói chuyện với quý vị về những giúp đỡ nào quý vị cần để ở nhà trong khoảng thời gian chúng tôi đề nghị.

Trở lại đầu trang ▲

Làm thế nào để tôi biết cuộc gọi là thật hay lừa đảo?

Cuộc gọi cho quý vị sẽ có số 916-262-7553, được gọi từ Sacramento. Danh tính của người gọi trên màn ảnh (Caller ID) sẽ là CA COVID Team. Khi chúng tôi liên lạc với quý vị, chúng tôi sẽ nói rằng chúng tôi gọi từ Hạt Santa Clara và sẽ xác minh danh tính của quý vị bằng cách hỏi ngày sinh của quý vị. Chúng tôi cần hỏi về những nơi quý vị đã đến và những người đã tiếp xúc với quý vị.

Nhóm hỗ trợ COVID của Hạt Santa Clara sẽ không bao giờ yêu cầu những điều sau đây với quý vị:

  • thông tin về ngân hàng, thẻ tín dụng, hoặc thông tin tài chính;
  • tiền, thẻ quà tặng, hoặc chuyển tiền;
  • Số an sinh xã hội; hoặc
  • tình trạng di trú.

Nếu quý vị muốn kiểm tra kỹ xem có phải là Nhóm hỗ trợ COVID của Quận Hạt Santa Clara đang gọi cho quý vị hay không, quý vị có thể gác máy và gọi lại cho chúng tôi ở số 916-262-7553 để xác minh là chính chúng tôi đang gọi. Nếu quý vị gọi từ số chúng tôi sử dụng để gọi cho quý vị thì quý vị sẽ được chuyển trở lại người nhân viên được chỉ định để gọi cho quý vị. Quý vị cũng có thể gọi cho chúng tôi tại 408-970-2870 để xác minh rằng Sở Y tế Công cộng đang cố gắng liên lạc với quý vị.

Trở lại đầu trang ▲

 
​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​
Last updated: 12/31/2020 9:33 AM