Skip to navigation Skip to content Skip to footer
Search SCCGOV Main Portal

Trong khi các biến thể COVID-19 tăng lên thì việc xét nghiệm càng quan trọng hơn giúp theo dõi thành quả kềm chế Đại dịch tại địa phương

CÔNG BỐ NGAY

Ngày 3 tháng Tư năm 2021

Có thể lựa chọn đi xét nghiệm tại nhiều địa điểm trong tuần này tại San José, Gilroy, Los Altos Hills, Mountain View, Cupertino, Saratoga, Milpitas, và Sunnyvale

Hạt Santa Clara, Tiểu Bang California – Tuy rằng càng ngày càng có nhiều người được tiêm ngừa hơn, tỷ lệ số trường hợp giảm xuống đang bị đình trệ và việc ứng phó đại dịch tại địa phương tiếp tục phức tạp khi có thêm nhiều biến thể COVID-19 dễ dàng lây truyền hơn. Với những yếu tố kết hợp thêm vào, việc xét nghiệm vẫn rất quan trọng trong cộng đồng, đóng vai trò báo động sớm cho số trường hợp gia tăng có thể xảy ra.   

“Hiện nay đang có nhiều diễn biến tại địa phương. Quận Hạt và các cộng tác viên đang chung sức để tiêm chủng rộng rãi cho cư dân tùy vào nguồn cung thuốc ngừa, trong khi các trường hợp nhiễm biến thể được xác nhận tiếp tục gia tăng,”, bác sĩ Marty Fenstersheib, là Viên Chức phụ trách Xét nghiệm và Tiêm ngừa Hạt Santa Clara cho biết. “Nếu chúng ta mất cảnh giác, chúng ta sẽ có thể nằm chung với các tiểu bang hiện đang chứng kiến một đợt bùng phát. Nếu chúng ta có thể tiếp tục xét nghiệm rộng rãi, luôn mang khăn che mặt, và giữ khoảng cách an toàn lâu đủ để có thể tiêm ngừa thêm cho người hội đủ điều kiện, chúng ta có thể ngăn chặn được siêu vi khuẩn.”

Giới chức y tế Quận Hạt thông báo gần đây rằng tỷ lệ số trường hợp liên quan đến các biến thể lây truyền đang gia tăng đủ cao để báo hiệu một xu hướng đáng lo ngại, khuyến cáo cư dân nên tránh đi xa, tự cách ly khi phải đi xa, và tiếp tục luôn mang khăn che mặt ngay cả sau khi đã tiêm ngừa.

Đối với những ai có thể đã tiếp xúc với siêu vi khuẩn, việc xét nghiệm vẫn miễn phí, dễ dàng, và bảo mật. Có thể đi xét nghiệm 7 ngày trong tuần và có nhiều chọn lựa cho các nhu cầu khác nhau, bao gồm, không cần hẹn trước, xét nghiệm trong xe hoặc đi bộ vào, và các mẫu xét nghiệm dùng que bông gòn quẹt vào mũi hoặc nước bọt. Nhân viên tuyến đầu nên đi xét nghiệm ít nhất mỗi tháng một lần, tối đa 2 tuần một lần, và tiếp tục xét nghiệm ngay cả sau khi đã được tiêm chủng.

Xét nghiệm có hẹn trước vẫn tiếp tục tại Khu vực Hội Chợ Fairgrounds Hạt Santa Clara, cùng với các địa điểm phải có hẹn trước tại các thành phố luân phiên cho tuần tới này tại Los Altos Hills, Mountain View, Cupertino, Saratoga, và Milpitas. Gilroy và San José tiếp tục nhận xét nghiệm cho người không có hẹn trước. Các xe buýt xét nghiệm sẽ có mặt tại San José, Sunnyvale, và Gilroy.

Có thể lấy hẹn từ bảy ngày trước ngày được xét nghiệm cho đến khi các buổi hẹn đều kín hết tại www.sccfreetest.org. Xét nghiệm có hẹn trước cũng có tại khu vực hội chợ Fairgrounds tại San José, và có thể lấy hẹn từ năm ngày trước. Tất cả xét nghiệm đều miễn phí tại các địa điểm này.

ĐỊA ĐIỂM XE BUÝT XÉT NGHIỆM LƯU ĐỘNG — Cần hẹn trước, nhưng có thể cho xét nghiệm không có hẹn trước nếu còn chỗ trống. Cần ghi danh để có số nhận dạng bệnh nhân và có thể làm qua mạng tại lhi.care/covidtesting hoặc gọi số 1-888-634-1123.

San José

OptumServe - Xe Buýt Xét Nghiệm Lưu Động tại thương xá Grand Century Mall,

1111 Story Road, San José, 95122

Thứ Bảy, ngày 3 tháng Tư, từ 10 giờ sáng đến 6 giờ chiều

OptumServe - Xe Buýt Xét Nghiệm Lưu Động tại thương xá Eastridge Mall,

2200 Eastridge Loop, San José, 95122

Thứ Bảy, ngày 10 tháng Tư, từ 10 giờ sáng đến 6 giờ chiều

Sunnyvale

OptumServe - Xe Buýt Xét Nghiệm Lưu Động tại trường Columbia Middle School,

739 Morse Ave., Sunnyvale, 94085

Thứ Tư, ngày 7 tháng Tư, từ 10 giờ sáng đến 6 giờ chiều

Gilroy

OptumServe - Xe Buýt Xét Nghiệm Lưu Động tại Costco Wholesale-Gilroy,

7251 Camino Arroyo, Gilroy, 95020

Thứ Năm, ngày 8 tháng Tư, từ 10 giờ sáng đến 6 giờ chiều

ĐỊA ĐIỂM XÉT NGHIỆM CẦN HẸN TRƯỚC — hãy vào trang www.sccfreetest.org và gõ vào “Schedule an Appointment Today” để lấy hẹn.

Các địa điểm xét nghiệm cần hẹn trước của Hạt Santa Clara gởi kết quả qua tin nhắn điện thoại.

San José

Bãi đậu xe Parking Lot A (phía bên kia đường của cổng vòm màu xanh dương) của Hội Chợ Fairgrounds Hạt Santa Clara – có hẹn xét nghiệm cho người lái xe, đi xe đạp hoặc đi bộ.

Phía bên kia đường cổng chính của Hội chợ, 344 Tully Road, San José, 95111

Giờ hẹn: Thứ Hai, ngày 5 tháng Tư từ 7 giờ sáng đến 3 giờ chiều; Thứ Ba đến Thứ Năm, ngày 6 – 8 tháng Tư, từ 7 giờ sáng đến 6:30 chiều; Thứ Bảy đến Chủ Nhật, ngày 10 đến 11 tháng Tư, từ 9 giờ sáng đến 3:30 chiều

Los Altos Hills

Phòng họp Nghị viên thành phố Los Altos Hills, 26379 W. Fremont Rd., Los Altos Hills, 94022

Chỉ theo hẹn, Thứ Hai, ngày 5 tháng Tư từ 9:30 sáng đến 4 giờ chiều

Mountain View

Hí viện Center for Performing Arts thành phos Mountain View, 500 Castro St., Mountain View, 94041

Chỉ theo hẹn, Thứ Ba, ngày 6 tháng Tư từ 9:30 sáng đến 4 giờ chiều

Cupertino

Trung tâm người cao niên thành phố Cupertino, 21251 Stevens Creek Blvd., Cupertino, 95014

Chỉ theo hẹn, Thứ Tư, ngày 7 tháng Tư từ 9:30 sáng đến 4 giờ chiều

Saratoga

Saratoga Friendship Hall, 19848 Prospect Rd., Saratoga, 95070

Chỉ theo hẹn, Thứ Năm, ngày 8 tháng Tư từ 9:30 sáng đến 4 giờ chiều

Milpitas

Milpitas Sports Center, 1325 E. Calaveras Blvd., Milpitas, 95035

Chỉ theo hẹn, Thứ Sáu, ngày 9 tháng Tư từ 9:30 sáng đến 4 giờ chiều

CÁC ĐỊA ĐIỂM LƯU ĐỘNG – Không cần hẹn trước và chỉ dành cho người không có triệu chứng. Dùng nước bọt để xét nghiệm.

San José

Emmanuel Baptist Church, 467 N. White Road, San José, 95127

Thứ Ba đến Thứ Sáu, ngày 6 đến 9 tháng Tư từ 9:00 sáng đến 4 giờ chiều

Gilroy

South County Annex (trước đây là trường tiểu học Del Buono) – 9300 Wren Avenue, Gilroy, 95020

Thứ Hai đến Thứ Sáu, ngày 5 đến 9 tháng Tư từ 10:00 sáng đến 4:30 giờ chiều

Quận Hạt cho xét nghiệm COVID-19 miễn phí, không xét đến tình trạng di trú, và không cần giấy bác sĩ. Cho những ai không có triệu chứng, Quận Hạt hiện có các địa điểm xét nghiệm trong nhà và ngoài trời. Người có triệu chứng được hướng dẫn đến các địa điểm xét nghiệm mà vẫn ngồi trong xe để làm bớt rủi ro lây bệnh cho người khác.

Quận Hạt yêu cầu mọi hệ thống y tế xét nghiệm miễn phí cho người có triệu chứng, từng có tiếp xúc với người được xác nhận nhiễm COVID-19, và các nhân viên thiết yếu. Để có thêm thông tin về quyền được xét nghiệm, hãy xem Trang Hỏi Đáp thường gặp của chúng tôi.

Tất cả các địa điểm xét nghiệm đều có trên bản đồ tại trang www.sccfreetest.org của Quận Hạt. Trang này có tiếng Anh, Tây Ban Nha, Việt Nam và Tagalog. Cũng có thể gọi số 2-1-1 để có thêm thông tin.

# # #

Theo dõi trang Twitter của chúng tôi đế có thêm thông tin mới:  @HealthySCC
Trang Facebook Sở Y Tế Công Cộng: www.facebook.com/sccpublichealth
Trang mạng Hạt Santa Clara:  www.sccgov.org/coronavirus​​

Last updated: 4/9/2021 4:18 PM