Skip to navigation Skip to content Skip to footer
Search SCCGOV Main Portal

Viên Chức Sở Y Tế Công Cộng Hạt Santa Clara ban hành Lệnh Gia Tăng Việc Xét Nghiệm để Xét nghiệm COVID-19 được dễ dàng hơn


PHÁT HÀNH NGAY

Ngày 16 tháng 9 năm 2020

Các vị dân cử trên toàn Hạt Santa Clara kêu gọi các cơ sở y tế lớn tăng cường việc xét nghiệm COVID-19; Cần phải xét nghiệm nhiều hơn để bảo vệ công chúng
  

Hạt Santa Clara, California - Hôm nay, Viên Chức Sở Y Tế Công Cộng của Quận Hạt, Bác sĩ Sara Cody đã ban hành các sửa đổi trong Lệnh Cung cấp Dịch vụ Xét nghiệm dành cho các Cơ sở Y tế ngày 10 tháng 6 năm 2020 của Quận Hạt, xiết chặt các quy định áp dụng cho các cơ sở y tế lớn để việc xét nghiệm được dễ dàng hơn và không bị trì hoãn cho với tất cả cư dân của Hạt Santa Clara. Các vị dân cử trên khắp Hạt Santa Clara, bao gồm thị trưởng của 10 thành phố đã hợp tác để kêu gọi các cơ sở y tế lớn tuân thủ lệnh xét nghiệm mới được sửa đổi. Lệnh này quy định theo luật pháp bắt buộc các cơ sở y tế lớn như Kaiser Permanente, HCA Healthcare, Sutter Palo Alto Medical Foundation, và các bệnh viện tư nhân khác ở Quận Hạt Santa Clara phải tuân thủ nếu không sẽ bị phạt. 

 “Quận Hạt của chúng ta hiện đang đi đúng hướng, nhưng có thêm dịch vụ xét nghiệm là điều cấp bách cho cộng đồng trong việc ứng phó một cách hiệu quả với COVID-19 và cộng đồng của chúng ta chỉ có thể đạt được điều này nếu các cơ sở y tế lớn của chúng ta cũng làm đúng vai trò của họ”, Viên chức của Sở Y Tế Hạt Santa Clara và là Giám đốc Sở Y tế Công Cộng, Bác sĩ Sara Cody tuyên bố.

Mặc dù các hệ thống y tế lớn cung cấp dịch vụ chăm sóc cho đa số cư dân trong Hạt Santa Clara, bệnh viện Santa Clara Valley Medical Center của Quận Hạt đã thực hiện phần lớn các xét nghiệm. Số lượng trung bình của các xét nghiệm từ tuần báo cáo gần đây nhất (từ ngày 31 tháng 8 đến ngày 6 tháng 9 ) là như sau: Hệ thống Y tế của Hạt Santa Clara (13.072), Kaiser Permanente (4.261), Stanford (3.243), Tổ chức Y tế Sutter Palo Alto Medical Foundation (1.426), El Camino Health (679), HCA Healthcare (633).

 “Lệnh xét nghiệm yêu cầu các hệ thống y tế lớn cung cấp dịch vụ xét nghiệm COVID-19 cho nhân viên thiết yếu cũng như những người khác đã được đưa ra từ ngày 10 tháng 6, nhưng chúng tôi buộc phải có thêm các biện pháp bổ sung,” Luật sư Quận Hạt Santa Clara James R. Williams cho biết.

Tăng cường việc xét nghiệm là điều rất quan trọng để tất cả những người bị nhiễm và có thể đang lây nhiễm COVID-19 biết được tình trạng của họ, chăm sóc sức khỏe của họ và bảo vệ những người khác bằng cách tránh xa người chung quanh. Tăng cường dịch vụ xét nghiệm cũng sẽ giúp quận hạt duy trì vị trí trong Tầng Đỏ của Kế hoạch Rủi ro của Tiểu Bang hoặc tầng cao hơn để nhiều doanh nghiệp, trường học, nơi thờ phượng và các sinh hoạt khác có thể tiếp tục tiến về phía trước và mở trở lại. Khuôn khổ kế hoạch của Tiểu bang có thể được xem tại: https://covid19.ca.gov/vi/safer-economy/.

Các Thị trưởng của 10 thành phố hợp tác với Quận Hạt đã phát biểu để ủng hộ lệnh mới. Đó là: Thị trưởng San José Sam Liccardo; Thị trưởng Sunnyvale, Larry Klein; Thị trưởng Saratoga Howard Miller; Thị trưởng Gilroy Roland Velasco; Thị trưởng Mountain View Margaret Abe-Koga; Thị trưởng Morgan Hill Rich Constantine; Thị trưởng Palo Alto Adrian Fine; Thị trưởng Monte Sereno Liz Lawler; Thị trưởng Los Altos Jan Pepper; và Thị trưởng Milpitas Rich Tran.


“Đây là con đường dẫn đến thành công ở Hạt Santa Clara. Càng nhiều người có thể dễ dàng đi xét nghiệm COVID-19 tại các cơ sở y tế của họ, thì chúng ta càng có cơ hội duy trì được tầng đỏ hoặc sẽ được chuyển vào tầng khá hơn. Điều đó có nghĩa là sẽ có thêm trẻ em được trở lại trường và thêm người trở lại làm việc,” Cindy Chavez, Chủ tịch Hội đồng Giám sát Hạt Santa Clara cho biết. 

 “Lệnh tăng cường xét nghiệm này sẽ bảo đảm rằng các cơ sở y tế lớn thông báo cho bệnh nhân của họ, loại bỏ các rào cản đối với việc xét nghiệm và tăng cường việc dễ dàng xét nghiệm để cộng đồng của chúng ta được an toàn hơn,” Giám sát viên Hạt Santa Clara Joe Simitian cho biết.

Lệnh này yêu cầu một số cơ sở y tế trong quận hạt cung cấp dịch vụ xét nghiệm chẩn đoán COVID-19 cho những ai có triệu chứng, đã tiếp xúc với người được xác nhận bị nhiễm COVID-19 và tất cả “nhân viên thiết yếu”. Ví dụ về “nhân viên thiết yếu” gồm có các giáo viên, nhân viên y tế, nhân viên cửa hàng tạp hóa và những người làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp hoặc chế biến thực phẩm.  Có thể tìm xem Lệnh này tại https://www.sccgov.org/sites/covid19/Pages/public-health-orders.aspx.


Quý vị có thể tìm thấy kho lưu trữ video về các buổi họp báo tại https://www.facebook.com/ sccpublichealth.


# # #

Follow our Twitter for updates: @HealthySCC 
County of Santa Clara Website: http://www.sccgov.org/coronavirus
Public Health Facebook: https://www.facebook.com/sccpublichealth


​​​​​​​​​​
Last updated: 11/4/2020 9:56 AM