Skip to navigation Skip to content Skip to footer
Search SCCGOV Main Portal

Các Lệnh Của Sở Y Tế Công cộng​

​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​

Cập nhật lần cuối vào ngày: 10/19/2020

Vào ngày 28 tháng 8 năm 2020, Tiểu Bang đã công bố Kế hoạch chi tiết về một nền kinh tế an toàn hơn (“Bản kế hoạch chi tiết”), tạo ra một hệ thống theo các ngạch với các giới hạn vì COVID-19 mà tất cả các quận hạt trong Tiểu Bang California đều phải tuân theo. Hạt Santa Clara hiện nằm trong Ngạch rủi ro màu Cam (Ngạch Ba) và sẽ ở đó cho đến khi Tiểu Bang chuyển Hạt Santa Clara sang Ngạch Bốn (màu Vàng) hoặc trở lại Ngạch Một (màu Tím) hoặc Ngạch Hai (màu Đỏ). Ngạch Một (màu tím) có nhiều giới hạn nhất, và ngạch Bốn (màu Vàng) có ít giới hạn nhất.

Khi Hạt Santa Clara được nằm trong Ngạch Rủi ro màu Cam (Ngạch Ba), thì tất cả các hạn chế của Ngạch Ba sẽ được áp dụng. Cũng như vậy, cư dân và doanh nghiệp của Hạt Santa Clara phải tuân theo Lệnh của Viên Chức Y Tế của Tiểu Bang và của cả Quận Hạt, và nếu có mâu thuẩn giữa hai Lệnh, thì phải tuân theo nào Lệnh gắt gao hơn.

Các giới hạn ở Ngạch Ba khác với các giới hạn ở Ngạch Hai (đã được áp dụng trước đây) như sau:

 • Các hồ bơi bên trong nhà hiện có thể mở cửa
 • Các rạp chiếu phim bên trong nhà hiện có thể hoạt động, nhưng phải giới hạn số người ở mức dưới 25% số người bình thường hoặc 100 người
 • Hiện nay nghi lễ thờ cúng bên trong nhà cũng được cho phép, nhưng phải giới hạn dưới 25% số người có thể vào bên trong lúc bình thường hoặc 100 người
 • Ăn uống bên trong nhà hàng và hãng rượu vang hiện đã được cho phép, nhưng phải giới hạn dưới 25% số người có thể vào bên trong lúc bình thường hoặc 100 người
 • Các quầy bán rượu, bán bia và nhà máy bia hiện có thể mở bên ngoài trời
 • Một số trung tâm giải trí gia đình hiện có thể mở bên trong nhà, nhưng chỉ là những cơ sở có các hoạt động có giữ khoảng cách an toàn với nhau một cách tự nhiên (chẳng hạn như sân chơi bowling và leo tường). Các cơ sở này phải giới hạn số người ở mức dưới 25% số người bình thường.
 • Sòng bài hiện có thể mở cửa bên trong nhà, nhưng phải giới hạn số người ở mức dưới 25% số người bình thường.
 • Các trung tâm mua sắm bên trong nhà không còn bị giới hạn, nhưng các khu vực chung vẫn phải đóng cửa. Xin lưu ý rằng Chỉ thị Bắt buộc phải áp dụng về Ăn uống không cho phép các khu ăn uống trong trung tâm mua sắm được mở cửa.
 • Các doanh nghiệp bán lẻ và Thư viện không còn bị giới hạn về số người.
 • Các phòng tập thể dục và trung tâm thể hình có thể tăng lên mức 25% so với bình thường. Điều này cũng áp dụng cho các cơ sở thể thao và khiêu vũ trong nhà (ví dụ: các cơ sở thể dục dụng cụ, võ thuật, đấu kiếm và Zumba)
 • Viện bảo tàng và sở thú có thể tăng lên mức 50% so với bình thường

Lưu ý: Tất cả các doanh nghiệp phải bảo đảm được rằng tất cả mọi người ghé đến cơ sở của họ có thể duy trì khoảng cách an toàn ít nhất 6 feet với những người không ở cùng nhà. Tất cả các doanh nghiệp có trách nhiệm thực thi yêu cầu này tại cơ sở của họ.

Xin xem các tài liệu sau để biết thêm thông tin về Lệnh sửa đổi.

Các Chỉ thị Bắt buộc của Viên Chức Sở Y Tế Quận Hạt sau đây đã bị hủy bỏ và không còn hiệu lực:

​​​​​

Lệnh Xét Nghiệm ban hành ngày 16 tháng 9 năm 2020:   Viên Chức Y Tế đã ban hành Lệnh sửa đổi liên quan đến xét nghiệm vào ngày 16 tháng 9 năm 2020.  Lệnh mới này tăng việc xét nghiệm bằng cách nới rộng số nhân viên thiết yếu được quyền xét nghiệm, làm cho việc xét nghiệm được dễ dàng và nhanh chóng hơn và bảo đảm rằng các nơi cung cấp chăm sóc y tế phải báo cho khách hàng của họ biết cách để được đi xét nghiệm. Lệnh này sẽ có hiệu lực bắt đầu từ ngày 25 tháng 9 năm 2020.

Lệnh mới được ban hành ngày 4 tháng 9, 2020:  Giám Đốc Sở Y tế đã ban hành Lệnh mới về việc tiêm phòng cúm vào ngày 4 tháng 9,  2020.​ Lệnh này sẽ có hiệu lực vào ngày 8 tháng 9, 2020.

 • Giám Đốc Sở Y Tế ban hành Lệnh Tiêm Phòng Cúm -​ (PDF)

Bản Hỏi Đáp này được cung cấp để giải thích rõ các hoạt động bị cấm và có thể thực hiện trong lúc Lệnh Trú ẩn tại chỗ “Shelter in Place” có hiệu lực. Xin nhớ khi đọc bản Hỏi Đáp này, và quyết định có nên gửi câu hỏi hay không, rằng mục tiêu của Lệnh là để tối đa hóa số người ở yên trong nhà và hạn chế va chạm cơ thể đến mức có thể làm được để giảm sự lây lan của COVID-19. Các miễn trừ trong Lệnh cho các hoạt động được xảy ra là rất hạn hẹp. Nếu không chắc chắn, quý vị nên tránh hoạt động đó.

 

Trở lại đầu trang ▲

Tóm Tắt Lệnh Giảm Thiểu Rủi Ro Được Sửa Đổi Ngày 5 tháng 10, 2020 (PDF​)

Lệnh Giảm Thiểu Rủi Ro Được Sửa Đổi, sẽ có hiệu lực khi Quận Hạt chuyển sang Tier 3 (Ngạch Màu Cam) theo “Kế Hoạch Mở Cửa Kinh Tế An Toàn” của Tiểu bang, cho phép tất cả các doanh nghiệp trong Quận Hạt được hoạt động nếu Tiểu bang cho phép. Lệnh này cho phép nhiều hoạt động bổ sung và hoạt động kinh doanh có thể tiếp tục, bao gồm cả ăn uống trong nhà và tụ họp trong nhà. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là Giám Đốc Sở Y Tế coi tất cả các hoạt động được mở lại là an toàn. COVID-19 tiếp tục gây ra rủi ro nghiêm trọng đối với sức khỏe cư dân Hạt Santa Clara, và Giám Đốc Sở Y Tế khuyến cáo cư dân tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng ngừa, bao gồm ở nhà khi có thể, giảm thiểu tương tác với những người không sống cùng một nhà, duy trì khoảng cách ít nhất 6ft, đeo khăn che mặt và chuyển mọi hoạt động ra ngoài trời nhiều nhất có thể. Những người trên 50 tuổi và những người có tình trạng bệnh lý nghiêm trọng sẽ có nguy cơ mắc bệnh nặng hơn do COVID-19. Ăn uống trong nhà và tụ tập trong nhà là những hoạt động có nguy cơ nhiễm bệnh đặc biệt cao.

Dưới đây là những thay đổi chính sẽ xảy ra khi Lệnh Giảm Thiểu Rủi Ro Được Sửa Đổi có hiệu lực:

Nếu chuyển sang Ngạch Màu Cam: các doanh nghiệp sẽ được phép mở cửa trong phạm vi cho phép theo Ngạch Màu Cam của Tiểu bang, trừ khi có những quy định khác gắt gao hơn trong Lệnh sửa đổi hoặc Chỉ thị Bắt buộc của Quận Hạt,

Tụ tập/ Tụ họp:  Lệnh này không khuyến khích các cuộc tụ họp, đặc biệt là các cuộc tụ họp trong nhà, vì việc tụ họp với những người không sống chung một nhà trong thời gian dài có nguy cơ lây truyền COVID-19 rất cao. Tuy nhiên, Lệnh cho phép nhóm họp ngoài trời (tối đa 200 người) và nhóm họp trong nhà (tối đa 25% sức chứa của không gian nơi cuộc tụ họp diễn ra hoặc 100 người, tùy theo số lượng nào ít hơn). Các quy định chi tiết cho các cuộc tụ họp (bao gồm rạp chiếu phim) có trong Chỉ thị Bắt buộc cho các cuộc tụ họp đã được Giám Đốc Sở Y Tế sửa đổi và cập nhật.

Ăn uống trong nhà hàng: Nhà hàng sẽ được phép mở cửa để phục vụ ăn uống trong nhà, và phải tuân theo các yêu cầu an toàn khác nhau. Tuy nhiên, vì ăn uống trong nhà là hoạt động có rủi ro cao lây truyền COVID-19, Giám Đốc Sở Y Tế đặc biệt không khuyến khích những người dễ bị mắc bệnh nặng nếu họ bị nhiễm COVID-19 hoặc những người thường xuyên tiếp xúc với những người có nguy cơ cao bị nhiễm bệnh đến ăn uống trong nhà hàng. Theo lệnh mới được sửa đổi, các nhà hàng có thể mở cửa phục vụ dịch vụ trong nhà lên đến 25% sức chứa của nhà hàng hoặc 100 người, tùy theo mức nào ít hơn. Các quy định mới về ăn uống trong nhà và ngoài trời có trong Chỉ thị Bắt buộc về Ăn uống sẽ được cập nhật sớm nhất có thể trên trang mạng của Quận Hạt.

Các Chỉ Thị Bắt Buộc sẽ được sửa đổi và cập nhật: Để phù hợp hơn với các hạn chế của Tiểu bang áp dụng cho từng Quận Hạt trong Ngạch Màu Cam, những sửa đổi sắp tới đối với các Chỉ Thị Bắt Buộc cho từng ngành nghề cũng sẽ có hiệu lực vào thời điểm Quận Hạt chuyển sang Ngạch Màu Cam, cùng lúc với Lệnh Giảm Thiểu Rủi Ro được sửa đổi có hiệu lực.

Yêu cầu bắt buộc tất cả các doanh nghiệp phải tuân theo: Lệnh được sửa đổi tiếp tục yêu cầu tất cả các doanh nghiệp tuân theo các quy tắc để giảm nguy cơ lây lan COVID-19, bao gồm:

 1. Làm việc từ xa/ Làm việc tại nhà:  Tất cả các doanh nghiệp phải tiếp tục yêu cầu nhân viên làm việc tại nhà bất cứ khi nào có thể. Nhân viên chỉ có thể đi làm để hoàn thành các nhiệm vụ công việc mà họ không thể hoàn thành nếu ở nhà.
 2. Tuân theo các yêu cầu của Bản Giao Thức Giữ Khoảng Cách Xã Hội: Tất cả các doanh nghiệp phải điền và nộp Bản Giao Thức Giữ Khoảng cách Xã hội cho từng cơ sở của họ trên trang web của Quận Hạt tại COVID19Prepared.org. Các doanh nghiệp phải cập nhật Bản Giao Thức Giữ Khoảng cách Xã hội mới trong vòng 14 ngày kể từ khi Lệnh được sửa đổi có hiệu lực, bằng cách điền và nộp Bản Giao Thức Giữ Khoảng Cách Xã Hội được sửa đổi. Chúng tôi sẽ cung cấp đến quý vị sớm nhất có thể.
 3. Báo cáo các ca nhiễm dương tính:  Theo luật pháp, tất cả các doanh nghiệp (và các cơ quan chính phủ) được yêu cầu phải báo cáo cho Sở Y tế Công cộng trong vòng 4 giờ nếu họ biết rằng bất kỳ nhân viên nào của họ được xác nhận là dương tính với COVID-19. Họ cũng phải bảo đảm nhân viên sẽ thông báo cho họ nếu nhân viên đó có kết quả dương tính.

Bản Tóm Tắt Lệnh Mới Của Viên Chức Sở Y Tế

Tỷ lệ nhiễm COVID-19 trong khu vực và trên toàn Tiểu bang vẫn đang tiếp tục tăng cao, Viên Chức Sở Y Tế Quận Hạt đang chuyển sang một phương pháp mới để ngăn chặn sự phát triển của siêu vi khuẩn và bảo vệ sự an toàn cho cộng đồng. Lệnh mới được ban hành áp dụng các biện pháp gắt gao để giảm thiểu rủi ro cho các sinh hoạt và cơ sở kinh doanh. Lệnh cũng cho phép thêm một số sinh hoạt được khởi động lại nếu các biện pháp này được tuân thủ, các sinh hoạt đã được cho phép trong khu vực vùng vịnh cũng cần đặc biệt chú ý tuân theo những biện pháp trong lệnh mới này.

Yêu cầu chung:

 • Lệnh kêu gọi tất cả cư dân trong Quận Hạt ở nhà càng nhiều càng tốt, giảm thiểu đi ra ngoài và sinh hoạt bên ngoài nhà để hạn chế nguy cơ lây truyền COVID-19.
 • Những người trên 70 tuổi và những người có bệnh nan y hay các bệnh lý nghiêm trọng nên ở trong nhà, trừ trường hợp phải ra ngoài cho những nhu cầu thiết yếu.
 • Lệnh yêu cầu tất cả mọi người phải nghiêm nhặt tuân theo thể thức giữ khoảng cách xã giao khi đi ra khỏi nhà, và nghiêm cấm mọi hoạt động vi phạm thể thức này được diễn ra.

Các cuộc tụ họp: Lệnh đặc biệt ngăn cấm các cuộc tụ họp, nhưng cho phép các cuộc tụ họp ngoài trời (tối đa 60 người) và các cuộc tụ họp trong nhà (tối đa 20 người). Các cuộc tụ họp được tổ chức theo quy định cũng sẽ phải tuân theo những yêu cầu trong chỉ thị của Viên Chức Sở Y tế.

Đeo khăn che mặt: Tất cả mọi người phải tuân thủ Hướng dẫn đeo khăn che mặt do Sở Y Tế Công Cộng tiểu bang California ban hành. Hướng dẫn này yêu cầu hầu hết mọi người phải đeo khăn che mặt bất cứ khi nào họ rời khỏi nhà.

Yêu cầu dành cho tất cả các cơ sở kinh doanh:

Lệnh yêu cầu tất cả các cơ sở kinh doanh được phép mở cửa phải tuân theo các quy tắc giảm thiểu rủi ro lây lan COVID-19 để bảo vệ nhân viên và khách hàng của họ, bao gồm:

 1. Làm việc từ xa/làm việc ở nhà: Tất cả các doanh nghiệp phải tiếp tục yêu cầu nhân viên của họ làm việc ở nhà bất cứ khi nào có thể. Nhân viên chỉ có thể đi đến sở làm để làm công việc mà họ không thể hoàn thành nếu ở nhà.
 2. Những yêu cầu trong Thể thức giữ khoảng cách xã giao mới: Tất cả các doanh nghiệp phải hoàn thành và nộp bản Thể thức giữ khoảng cách xã giao được cập nhật cho từng cơ sở của họ trên trang mạng của Quận Hạt tại trang COVID19Prepared.org. Thể thức giữ khoảng cách xã giao phải được chủ cơ sở ký tên và chịu trách nhiệm và sẽ được đăng trên trang mạng của Quận Hạt. Các doanh nghiệp đang hoạt động phải đăng bản dấu hiệu chứng nhận COVID-19 PREPARED (Sẵn Sàng Cho COVID_19) vừa mới được cập nhật và Bản tóm tắt thông tin cho khách hàng. Các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ tại một số cơ sở mà họ không sở hữu (như dịch vụ vệ sinh) phải phát bản Thể thức này cho người sở hữu cơ sở hoặc người điều hành của từng địa điểm họ phục vụ. Tất cả các doanh nghiệp phải phát một bản thể thức này cho nhân viên của họ.
 3. Giới hạn số lượng người: Tất cả các cơ sở kinh doanh phải tuân theo chỉ định của Sở Y tế về việc giới hạn số người có mặt trong cơ sở của họ. Chỉ cho phép một nhân viên cho mỗi 250 feet vuông trong cơ sở và một khách hàng hoặc một người của công chúng cho mỗi 150 feet vuông ở không gian ngoài trời. Trường hợp ngoại lệ áp dụng cho các cơ sở chăm sóc sức khỏe, giáo dục và chăm sóc trẻ em. Yêu cầu này không áp dụng cho trẻ em dưới 12 tuổi khi đi cùng cha mẹ vào một cơ sở kinh doanh.
 4. Báo cáo các trường hợp dương tính: Mọi doanh nghiệp (và cơ quan chính quyền) phải báo cáo cho Sở Y Tế Công Cộng trong vòng 4 giờ khi biết có nhân viên được xác nhận xét nghiệm dương tính với COVID-19 chiếu theo luật pháp. Họ phải bảo đảm cho việc nhân viên sẽ báo cho họ biết nếu xét nghiệm dương tính.

Các Chỉ Thị Bắt Buộc: Viên Chức Sở Y Tế sẽ ban hành một số chỉ thị bắt buộc phải tuân theo với các quy định giúp giảm bớt rủi ro lây nhiễm trong các ngành nghề và sinh hoạt cụ thể: 

 • Các dịch vụ cá nhân, gồm tiệm làm tóc và móng tay, chân, xoa bóp trị liệu, và các dịch vụ chăm sóc cơ thể khác
 • Phòng tập thể dục và các trung tâm thể hình
 • Xây dựng
 • Sinh hoạt giải trí và thể thao
 • Tụ họp, bao gồm với mục đích xã giao, làm ăn, tín ngưỡng, văn hóa và các mục đích khác
 • Khách sạn và nhà nghỉ
 • Phương tiện di chuyển công cộng
 • Nhà giữ trẻ, trại hè, và các sinh hoạt cho trẻ em
 • Hồ tắm
 • Ăn uống ngoài trời
 • Cơ sở bán thực phẩm
 • Nông nghiệp

Tất cả các doanh nghiệp cũng như cư dân của Quận Hạt phải tuân theo những chỉ định này, cũng như các hướng dẫn cụ thể cho từng ngành nghề của Tiểu Bang.

Một số cơ sở kinh doanh vẫn phải đóng cửa: Các cơ sở kinh doanh có rủi ro lây nhiễm hoặc truyền bịnh rộng lớn vẫn phải đóng cửa. Kể cả các cơ sở khi sinh hoạt phải tháo khăn che mặt bên trong nhà (như các địa điểm ăn và uống rượu bên trong, hồ tắm, phòng xông hơi, phòng tập thể dục, và phòng hút thuốc bên trong nhà), hộp đêm, nhà hát, sân vận động, đấu trường, địa điểm chơi nhạc, sân chơi bên trong nhà, và các trung tâm giải trí, và các cơ sở chăm sóc cho người lớn và người già trong ngày.

Lệnh Ở Yên Trong Nhà của Tiểu Bang: Ngoài việc phải tuân theo Lệnh của Viên Chức Sở Y Tế của Quận Hạt, các cơ sở và cư dân còn phải tuân theo lệnh Ở Yên Trong Nhà Của Tiểu Bang. Nếu có mâu thuẩn giữa hai lệnh thì phải tuân theo lệnh nào gắt gao hơn.Các cơ sở kinh doanh được phép mở cửa theo Lệnh của Quận Hạt phải xác nhận là họ cũng được phép mở cửa theo Lệnh của Tiểu Bang. Và cư dân muốn tham dự các sinh hoạt được Quận Hạt cho phép, kể cả tụ họp, phải xác nhận là những sinh hoạt này cũng được Lệnh của Tiểu Bang cho phép.

Khi nào thì Lệnh có hiệu lực? Cũng còn tùy. Quận Hạt đang nộp đơn xin với Tiểu Bang, nếu được phê duyệt, sẽ cho phép nhiều cơ sở kinh doanh hoạt động hơn theo Lệnh Ở Yên Trong Nhà của Tiểu Bang. Tiểu bang gọi đây là “một sai biệt”. Nếu Tiểu Bang phê duyệt đơn xin “sai biệt” của Quận Hạt trước ngày 13, thì Lệnh sẽ bắt đầu có hiệu lực kể từ ngày 13. Nếu không, Lệnh này sẽ có hiệu lực 2 ngày sau khi Tiểu Bang phê duyệt đơn xin sai biệt của Quận hạt. Hãy tiếp tục vào trang mạng của Sở Y Tế Công Cộng để theo dõi các thông tin mới.

Trở lại đầu trang ▲


Trở lại đầu trang ▲

​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​ ​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​
Last updated: 10/26/2020 10:18 AM